Phân phối vỏ tủ điện ngoài trời

1. Vỏ tủ điện ngoài trời là gì?

Vỏ tủ điện là nơi mà dùng để chứa các thiết bị điện như Công tắc, cầu giao, ổ cắm, biến thế, biến áp… ở mỗi công trình nhà cửa các nhà máy… Vỏ tủ điện thường thì có hình chữ nhật hoặc là hình vuông, tùy theo vị trí và mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà bạn có thể chọn tủ. Vỏ tủ điện thường được cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vỏ tủ điện là một trong những bộ phận không thể thiếu được trong các công trình công nghiệp hay các công trình dân dụng nào. Từ nhà máy điện đến các trạm biến áp đều sử dụng vỏ tủ điện. Từ hệ thống truyền tải phân phối điện đến các người tiêu thụ điện.

Vỏ tủ điện được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt dòng điện và các thiết bị điều khiển chứa trong nó. Nó là đấu nối phân phối điện tất cả cho công trình đang hoạt động. Vỏ đủ điện phải nhằm đảm bảo cách ly những thiết bị mạng điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành sử dụng.

Vỏ tủ điện ngoài trời là các vỏ tủ điện dùng cho các công trình thiết bị điện được lắp đặt ngoài trời. Vỏ tủ điện ngoài trời có thể được làm từ những tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo các nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế của nó.

Trong các ứng dụng thông thường thì vỏ tủ điện ngoài trời thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau tùy theo lĩnh vực sử dụng. Trong lĩnh vực thực phẩm hoặc y tế … thì vỏ tủ điện ngoài trời có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ (inox) để vì có sức chống ăn mòn cao trước thời tiết khắc nghiệt ở ngoài trời.

2. Quy trình sản xuất vỏ tủ điện ngoài trời

Thứ nhất: Chọn tấm tôn có kích thước phù hợp cắt theo quy cách mục đích sử dụng
Thứ hai: Đột lỗ trên máy đột tay hay máy đột CNC
Thứ ba: Mài nhẵn các lỗ làm sạch bavia
Thứ tư: Chấn định hình rồi kiểm tra
Thứ năm: Hàn ghép và vệ sinh mối hàn
Thứ sáu: Tẩy dầu mỡ bằng dung dịch xút và tẩy gỉ bằng dung dịch acid đẻ đảm bảo vỏ không bị gỉ, không bị bẩn, không bị bụi dây vào.
Thứ bảy: Định hình bề mặt bằng hoá chất chuyên dụng
Thứ tám: Phốt phát hóa bề mặt
Thứ chín: Rửa nước, hong khô rồi tiến hành kiểm tra trước khi thực hiện khâu tiếp theo
Thứ mười: Phun bột sơn tĩnh điện với màu phù hợp rồi kiểm tra
Thứ mười một: Sấy ở nhiệt độ 190-200oC trong 10 phút
Bước cuối cùng là Lắp ráp và kiểm tra sản phẩm lần cuối, rồi sau đó bao gói sử dụng.

3. Mua vỏ tủ điện ngoài trời ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều năm qua, nhà thầu cơ điện Lithaco là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp; luôn tự hào là nhà thầu cơ điện hàng đầu tại HCM và Việt Nam. Lithaco chuyên sản xuất và nhận thi công,thiết kế trạm biến áp, hệ thống chiếu sáng công cộng, thi công hệ thống PCCC…

Trích nguồn: (http://www.lithaco.com)

Đăng lúc 31 Tháng Giêng, 2018